Cách lấy lại tiền khi bị lừa chuyển khoản qua Internet Banking

Bị lừa chuyển tiền qua Internet Banking

Trong thời gian gần đây, tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng internet, mạng viễn thông, phương tiện điện tử đang diễn ra ở mức báo động. Những đối tượng lừa đảo sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt để tiếp cận, chiếm trọn niềm tin và đưa “con mồi” sập bẫy. Cái giải phải trả cho sự nhẹ dạ, cả tin hoặc đôi khi là chút lòng tham là tiền mất, tật mang.

 

Nhận diện một số chiêu trò lừa đảo chuyển tiền

 

Chiêu trò 1: Tuyển cộng tác viên mua hàng Shopee, Lazada, Tiki,…

Hiện nay, nhiều người đang gặp khó khăn về tài chính do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, bị thất nghiệp, nghỉ chờ việc, nên muốn tìm công việc, cộng tác viên qua mạng để có thu nhập. Lợi dụng điều này, tội phạm trên không gian mạng thực hiện lừa đảo bằng thủ đoạn đăng bài tuyển cộng tác viên bán hàng, nhưng thực chất để chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, tội phạm mạng lập các tài khoản mạng xã hội ảo đăng bài, chạy quảng cáo với nội dung “tuyển cộng tác viên mua bán hàng trên các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki…”. Với mỗi lần mua hàng, người mua được hoàn tiền, cộng thêm hoa hồng từ 10 – 20% giá trị đơn hàng.

Người mua tin tưởng làm theo sẽ được hướng dẫn vào đường link sản phẩm thật trên các sàn thương mại điện tử như Sendo, Shopee, Lazada.

Sau khi người mua tạo đơn và thanh toán, tội phạm mạng hoàn tiền kèm hoa hồng. Đối với những đơn hàng giá trị nhỏ ban đầu, bị hại được thanh toán đầy đủ, nhanh chóng kèm hoa hồng như đã hứa, nhằm tạo lòng tin và đánh vào lòng tham vì việc kiếm tiền quá dễ dàng.

Tiếp đó, người mua đặt đơn hàng lớn hơn, số tiền thanh toán nhiều hơn, đối tượng lừa đảo đưa ra nhiều lý do như sai cú pháp soạn tin, lỗi hệ thống, để dụ nạn nhân chuyển khoản thêm tiền, đồng thời dọa nếu không thực hiện theo sẽ bị mất toàn bộ tiền.

Bị hại với tâm lý muốn nhận lại tiền, lại tin vào lời hứa hoa hồng nên liên tục chuyển tiền cho đối tượng cho đến khi không còn khả năng chi trả thì bị chặn liên lạc. Đã có nhiều bị hại mất hàng trăm triệu đồng.

Chiêu trò 2: Giả mạo người thân, bạn bè

Chiêu trò của đối tượng lừa đảo là tạo facebook giả mạo hoặc hack tài khoản facebook những người thân, bạn bè của khách hàng và nhờ khách hàng nhận hộ tiền gửi qua các hình thức chuyển tiền từ nước ngoài.

Đây là cách thức khá xưa cũ nhưng vẫn được tội phạm ưa thích sử dụng. Chỉ cần 1 tin nhắn với nội dung dạng “chị ơi, em có khoản tiền nước ngoài mới chuyển về, chị vào đường link này đăng nhập tài khoản internet banking và OTP để nhận tiền giúp em với” thì không ít khách hàng sẽ làm theo. Và đó là một đường link độc hại (không phải của ngân hàng) khiến khách hàng mất hết dữ liệu cá nhân và các khoản tiền có trong ngân hàng. 

Chiêu trò 3: Giả mạo cơ quan chức năng

Đây là chiêu thức mà bọn tội phạm sử dụng để đánh vào những nhóm đối tượng hơi “yếu bóng vía”. Chúng sẽ tự xưng là cơ quan công an và thông báo cho bạn rằng tài khoản của bạn đã bị tội phạm xâm nhập trái phép, bạn cần cung cấp số tài khoản, mật khẩu và OTP để cán bộ tiến hàng điều tra và tìm cách xử lý. 

Khoảng 14h ngày 19-3-2021, bà Trần (trú ở phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đang ở nhà thì có số điện thoại 88223638768; gọi điện thoại vào số di động, giới thiệu là nhân viên bưu điện, nói bà Trần có 1 thư bảo mật, hỏi có cần xem trước nội dung không.

Bà Trần đồng ý xem trước nội dung, thì được thông báo rằng bà có mở một thẻ ngân hàng 9704063412345229 của ngân hàng Đông Á chi nhánh Đà Nẵng; và thẻ trên đang nợ số tiền hơn 38 triệu đồng.

Bà Trần nói không mở tài khoản nào như thế và yêu cầu kiểm tra lại thì đối tượng nói là bà Trần có muốn “báo án” không, thì sẽ chuyển máy sang bên báo án, và yêu cầu bà Trần giữ máy điện thoại không được tắt.

Xem chi tiết tại bài viết: https://anninhthudo.vn/bi-rut-sach-hon-600-trieu-dong-trong-tai-khoan-nguoi-phu-nu-moi-bung-tinh-nhan-ra-ke-lua-dao-post461136.antd

Chiêu trò 4: “Chuyển nhầm” tiền để lừa đảo, ép vay nặng lãi

Bỗng nhiên nhận được một khoản tiền chuyển đến tài khoản ngân hàng mà không rõ lý do, bạn hãy cẩn thận vì đó có thể là một trò lừa đảo tinh vi. Trên thực tế, chiêu thức lừa đảo này đã từng được một số kẻ gian sử dụng vào năm ngoái, nhắm vào những người hiền lành, nhẹ dạ cả tin.

Cụ thể, sau khi đã có được một số thông tin cá nhân của người dùng, như tên tuổi, số điện thoại hay thậm chí là địa chỉ, các đối tượng lừa đảo sẽ cố ý “chuyển nhầm” một khoản tiền đến cho “con mồi”.

Kẻ lừa đảo sẽ giả danh là người thu hồi nợ của một công ty tài chính nào đó để liên hệ với “con mồi”. Lúc này, chúng có thể yêu cầu người dùng trả lại số tiền kia như một khoản vay cùng với một khoản lãi “cắt cổ”.

Một trường hợp khác là những kẻ lừa đảo có thể đóng giả làm nhân viên ngân hàng để xử lý khoản tiền “chuyển nhầm” trên. 

Chiêu trò 5: Mua hàng online, chuyển tiền trước – nhận hàng sau

Việc mua hàng trực tuyến qua các trang mạng xã hội đã quá quen thuộc với người tiêu dùng, tuy nhiên một số đối tượng núp dưới cái mác người bán hàng trên facebook, zalo,… yêu cầu khách hàng chuyển khoản trước, có thể là toàn bộ số tiền hoặc cọc trước một khoản tiền để giữ hàng. Sau khi nhận được tiền của khách hàng rồi mới gửi.

Những trường hợp như này càng nhiều về những năm gần đây, thường thì không mấy shop bán hàng uy tín yêu cầu khách hàng thanh toán trước. Tuy nhiên, do vội vã mà khách hàng không kiểm tra thông tin và độ uy tín của shop bán hàng, người dùng đã vội vã chuyển khoản. Sau khi nhận tiền, đối phướng cũng chặn số, chặn tài khoản và hàng thì dĩ nhiên là cũng chẳng thấy đâu.

Chiều trò 6: Chuyển khoản trả thuế hải quan để nhận quà/tiền gửi từ nước ngoài

Bằng cách giả làm người nước ngoài để tiếp cận “con mồi” từ mạng xã hội trong một khoảng thời gian dài, cố gắng tìm mọi cách để lắng nghe, chia sẻ tâm sự với con mồi của mình như một “người bạn tốt”. Những đối tượng này thường bày trò (i) gửi quà khủng từ nước ngoài về hoặc (ii) nhờ “con mồi” giữ dùm một số tiền lớn được để trong hành lý mà đối tượng này gửi qua trước và sẽ qua Việt Nam. Nhưng thực chất đứng sau là tổ chức lừa đảo chuyên nghiệp mang tính hệ thống. Sau đó chúng gọi đến số người dùng cung cấp và tự nhận bên bộ phận hải quan, an ninh yêu cầu người nộp tiền phí, thuế vào một tài khoản chúng cho sẵn để nhận hàng, người dùng nhẹ dạ cả tin nộp xong thuế thì chúng yêu cầu nộp phạt vì trong hành lý gửi có rất nhiều tiên đô ($)… để đánh vào tâm lý của những người nhẹ dạ cả tin. Thậm chí, khi đó “người bạn tốt” kia cũng liên tục nhắn tin, gọi điện hối thúc “con mồi” chuyển khoản nộp thuế, nộp phạt để nhận quà/hành lý. Một bên yêu cầu – một bên hối thúc khiến cho “con mồi” càng dễ sập bẫy. Đến khi nhận thấy không còn dụ dỗ được “con mồi” nữa thì “lặn không sủi tăm”. Cuối cùng, cái kết quen thuộc là tiền mất tật mang. Quà đâu không thấy nhưng gánh luôn một khoản nợ.

Tuy nghe có vẻ thiếu thực tế nhưng rất nhiều người dùng bị lừa gạt với số tiền khủng, thậm chí ảnh hưởng đến tài sản trong gia đình. Đa số “con mồi” mà những đối tượng lừa đảo này nhắm tới là chị em phụ nữ dễ siêu lòng trước những lời dụ dỗ ngon ngọt.

Chiêu trò 7: Giả mạo nhân viên ngân hàng

Đây là chiêu thức được tội phạm sử dụng nhiều nhất bởi nhiều khách hàng có tâm lý tin tưởng và không đề phòng đối với nhân viên ngân hàng.

Kịch bản 1: Anh/chị đang có món tiền treo trên hệ thống chờ nhận, hãy cung cấp OTP để nhận tiền

Thường thì tội phạm sẽ gọi điện cho bạn và tự xưng là nhân viên ngân hàng, sau đó sẽ thông báo với bạn rằng bạn đang có một món tiền treo trên hệ thống chờ nhận và cần cung cấp số chứng minh thư nhân dân và mã OTP để ngân hàng hoàn tất thủ tục nhận tiền. Mặc dù ngân hàng luôn khuyến cáo khách hàng không cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai, kể cả ngân hàng, một số khách hàng vẫn bị kẻ gian lừa dẫn đến mất tài khoản internet banking và mất tiền.

Thực tế thì, kẻ gian muốn lấy OTP từ bạn khi:

 • Chúng đã lấy trộm được thông tin đăng nhập vào internet banking của bạn và đang làm lệnh chuyển tiền đi. Chỉ chờ bạn cấp OTP là chúng hoàn thành lệnh chuyển tiền khỏi tài khoản của bạn.
 • Chúng muốn lấy OTP để đổi mật khẩu internet banking của bạn.

Kịch bản 2: Anh/chị đã trúng thưởng của ngân hàng, hãy cung cấp OTP để nhận thưởng

Một cách phổ thông khác, tội phạm sẽ thông báo là bạn đã trúng thưởng và nếu muốn nhận quà, bạn sẽ phải cung cấp số tài khoản, mật khẩu và mã OTP để ngân hàng có thể tiến hàng trao thưởng. Thực tế, ngân hàng sẽ không bao giờ hỏi mã OTP của khách hàng trong bất kỳ trường hợp nào. Nếu ai đó hỏi OTP của bạn, đó chắc chắn là đối tượng lừa đảo.

Nếu bạn còn biết đến những chiêu trò lừa đảo chuyển tiền khác. Vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi bằng cách phản hồi ở phía dưới mục bình luận. Xin chân thành cảm ơn!

Cách lấy lại tiền khi bị lừa chuyển khoản qua Internet Banking

Khi bạn trở thành nạn nhân của một trong những chiều trò lừa đảo chuyển tiền ở trên thì bạn cần ngay lập tức xử lý theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn cần ngay lập tức gọi điện qua hotiline 1900.0197 hoặc qua quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng chủ quản để phản ánh về giao dịch chuyển tiền do bị lừa đảo qua mạng.

Bước 2: Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ tố giác, báo tin về tội phạm và kiến nghị khởi tố để gửi đến cơ quan chức năng gồm: Đơn tố giác về hành vi lừa đảo qua mạng, sao kê ngân hàng hoặc ảnh chụp màn hình giao dịch thành công và những giấy tờ, tài liệu, chứng cứ thể hiện hành vi lừa đảo.
Quy trình tố giác, báo tin về tội phạm và kiến nghị khởi tố
* Xác định cơ quan có trách nhiệm tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố

Trước khi tố giác, báo tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố với cơ quan Công an, đề nghị xác định sơ bộ về tính chất, mức độ vụ việc, trách nhiệm tiếp nhận, giải quyết của cơ quan Công an các cấp có thẩm quyền để từ đó cơ quan, tổ chức, cá nhân tố giác, báo tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố đến đúng cơ quan có thẩm quyền, tránh mất thời gian, gây khó khăn cho công tác tiếp nhận, điều tra, khám phá tội phạm.
Việc xác định cơ quan Công an các cấp có thẩm quyền giải quyết tố giác, tin  báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố được quy định tại Điều 9 và Điều 268 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015. Thẩm quyền tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố của cơ quan Công an tương ứng với thẩm quyền xét xử của Tòa án. Theo đó, chỉ có cơ quan Cảnh sát điều tra Công an cấp quận, huyện, thị xã; cơ quan An ninh điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; cơ quan An ninh điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an có chức năng giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.
Lưu ý: Các cơ quan Công an được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra (được quy định tại Khoản 6, Điều 9 Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự 2015); Công an xã, phường, thị trấn; đồn Công an, trạm Công an không có thẩm quyền tiếp nhận, giải quyết kiến nghị khởi tố.
* Lựa chọn hình thức và tiến hành tố giác, báo tin về tội phạm và kiến nghị khởi tố
Cơ quan, tổ chức, cá nhân tố giác, báo tin về tội phạm và kiến nghị khởi tố có thể bằng các hình thức sau:
– Bằng miệng (trực tiếp đến trình báo hoặc tố giác, báo tin qua điện thoại tới cơ quan có thẩm quyền được xác định tại bước 1);
– Bằng văn bản (gửi trực tiếp hoặc gửi qua dịch vụ bưu chính (bưu điện) tới cơ quan có thẩm quyền được xác định tại bước 1).
Khi tố giác, báo tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố tới cơ quan có thẩm quyền, cá nhân, cơ quan, tổ chức tố giác, báo tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố cần cung cấp đầy đủ các thông tin, tài liệu và trình bày rõ những hiểu biết của mình liên quan đến tội phạm mà mình tố giác, báo tin.
* Theo dõi kết quả giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố
– Khi hết thời hạn 03 ngày kể từ ngày tố giác, báo tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố mà chưa nhận được thông báo bằng văn bản về việc tiếp nhận thì cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền yêu cầu cơ quan tiếp nhận thông báo bằng văn bản về việc tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.
– Khi hết thời gian giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố theo quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 147 Bộ luật Tố tụng hình sự mà chưa nhận được văn bản thông báo kết quả giải quyết thì cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền đề nghị cơ quan tiếp nhận thông báo bằng văn bản về kết quả giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.

Những lưu ý trong quá trình giải quyết khi bị lừa đảo chuyển tiền qua Internet Banking

1. Cơ quan có thẩm quyền giải quyết

Có rất nhiều bài viết chia sẻ trên internet về cách xử lý khi bị lừa đảo chuyển tiền qua Internet Banking nhưng hầu hết đều không chính xác, copy và xào lặn nội dung từ những nguồn không chính cống khiến cho người đọc hiểu sai bản chất của vấn đề cũng như quy định của pháp luật hiện hành.

Những nội dung hướng dẫn cách lấy lại tiền khi bị lừa chuyển khoản qua Internet Banking không chính xác được chia sẻ trên nhiều website
Những nội dung hướng dẫn cách lấy lại tiền khi bị lừa chuyển khoản qua Internet Banking không chính xác được chia sẻ trên nhiều website

Đối với trường hợp bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì cơ quan tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm là cơ quan công an chứ không phải là tòa án. Tức là bạn sẽ phải nộp đơn sang cơ quan công an (được xác định theo quy định tại Điều 9 và Điều 268 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015) thay vì tòa án như như nội dung mà nhiều website vẫn đăng tải.

Trường hợp nộp đơn sang tòa án để yêu cầu xem xét, giải quyết là đối với trường hợp kiện đòi tài sản. Ví dụ: Trường hợp bạn chuyển tiền nhầm vào tài khoản của người khác nhưng đợi mãi người đó vẫn không chịu hoàn lại cho bạn số tiền này. Mặc dù bên phía ngân hàng hoặc thậm chí là bạn đã có thông báo/đề nghị chủ tài khoản hoàn trả số tiền do giao dịch nhầm lẫn nhưng họ vẫn chây lì, không chịu hoàn trả.

2. Thời gian giải quyết

Nhiều người vẫn nghĩ rằng chỉ cần phản ánh với ngân hàng là ngay lập tức ngân hàng sẽ tiến hành phong tỏa tài khoản và hoàn lại cho người chuyển số tiền bị lừa. Hoặc khi tiếp nhận được tố giác, tin báo cơ quan công an sẽ qua ngân hàng để yêu cầu ngân hàng hoàn tiền cho người chuyển nếu vẫn còn số dư trong tài khoản của đối tượng lừa đảo. Bởi vậy, thời gian giản quyết chỉ trong vài giờ hoặc vài ngày là xong.

Còn thực tế thì thời gian giải quyết đối với những trường hợp bị lừa chuyển tiền qua Internet Banking cũng tương tự như thời gian để giải quyết một vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Không phải ngày một ngày hai, mà thậm chí phải tính bằng nhiều tháng… tùy thuộc vào tính chất, mức độ của từng vụ.

Những nội dung liên quan: Cách lấy lại tiền khi bị lừa đảo trên mạng, bị lừa đảo vay tiền online phải làm sao, Lừa đảo chuyển tiền qua Internet Banking có lấy lại được không, Lừa đảo chuyển khoản thành công, Bị hack tiền trong tài khoản có lấy lại được không, Bị kẻ gian hack nick FB lừa người quen chuyển tiền có lấy lại được ko, Làm gì khi bị hack fb lừa tiền, Bị người nước ngoài lừa đảo trên Facebook, Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo mới trên Facebook, Những chiêu lừa đảo trên Facebook, Bị lừa tiền qua facebook có lấy lại được không, Lừa đảo lấy mã OTP, Giả danh ngân hàng lừa đảo qua điện thoại, Kịch bản lừa đảo qua điện thoại, Chiêu thức lừa đảo qua điện thoại, Lừa đảo qua điện thoại nhận bưu phẩm, Quý khách có một bưu phẩm chưa nhận, Tránh sập bẫy cuộc gọi báo có bưu phẩm, Thủ đoạn lừa đảo chuyển tiền từ nước ngoài

Cách để phòng tránh những chiêu thức lừa đảo qua internet banking?

Khách hàng cần lưu ý là không được để lộ bất kỳ một thông tin cá nhân nào như tên đăng nhập, mật khẩu, mã OTP,… cho bất kì ai, kể cả người tự xưng là nhân viên ngân hàng, cơ quan chức năng hay người quen.
Khách hàng cũng cần chủ động bảo quản các thiết bị cá nhân như di động, máy vi tính,… có sử dụng dịch vụ internet banking. Ngoài ra, khách hàng cũng không nên đăng nhập tài khoản internet banking tại các thiết bị của người khác không phải của mình.

Các hình thức lừa đảo qua mạng xã hội?

Các chuyên gia về an ninh mạng cũng cho rằng, hiện nay số lượng người sử dụng các mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Instagram… ở nước ta rất lớn. Đây là điều kiện thuận lợi để các đối tượng xấu lợi dụng thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Để tránh trở thành nạn nhân của các hành vi lừa đảo trực tuyến, cá nhân sử dụng mạng xã hội cần luôn tỉnh táo, cảnh giác. Khi có người nhắn tin hỏi vay tiền, nhờ nạp tiền điện thoại… thì phải gọi điện trực tiếp kiểm tra, xác minh. Không tin vào những chiêu trò nhận thưởng qua mạng với yêu cầu nạp tiền qua thẻ điện thoại hoặc chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng để làm thủ tục nhận thưởng. Tìm hiểu kỹ thông tin khi kết bạn với những người lạ trên MXH, đặc biệt là những người quảng cáo bán hàng… Tuyệt đối không truy cập các đường link, liên kết trong tin nhắn/email lạ hoặc không rõ nguồn gốc. Đồng thời, tuyệt đối giữ bí mật thông tin cá nhân, không cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại, địa chỉ nhà ở, thông tin về tài khoản ngân hàng, tài khoản các dịch vụ trên Internet… cho bất kỳ người lạ nào gọi đến. Không chuyển tiền cho bất cứ ai, bất cứ yêu cầu nào khi không có căn cứ cụ thể, rõ ràng bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền. Trong mọi trường hợp, không cho mượn, cho thuê các giấy tờ cá nhân như: Căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc thẻ ngân hàng, không bán, cho mượn, cho thuê tài khoản ngân hàng, không nhận chuyển khoản ngân hàng hay nhận tiền chuyển khoản của ngân hàng cho người không quen biết… Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản cần bình tĩnh, kịp thời thông báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất để được tiếp nhận và hướng dẫn giải quyết./.

Đường dây nóng tố cáo lừa đảo qua mạng Facebook?

Vui lòng liên hệ với Cơ quan công an tại địa bàn bạn đang cư trú dựa vào thông tin có trong danh sách sau:
Danh sách các cơ quan Công an tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố trên toàn quốc.

4.7/5 - (28962 bình chọn)
Công Chứng Viên 38 bài viết
Công chứng viên là người có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Luật này, được Bộ trưởng Bộ Tư pháp bổ nhiệm để hành nghề công chứng.

Phản hồi

 1. Từ đầu tháng 8 e có vào 1 trang mạng bảo là e bán hàng cho bên nước ngoài và mỗi nhiệm vụ bán đc là có % rồi rút tiền luôn E vào trang họ gửi là Myntra2017 sau đó họ đổi thành trang Tanga 2017,lúc đầu e nạp ít ..càng về sau bảo e nạp nhiều để rút tiền ra. E thấy họ bắt e nạp nhiều quá nên e xin rút lui và ko làm nữa thì họ bảo e phải nạp tiếp 10triệu vào rồi sẽ cho e rút hết tiền gốc và lãi về. Đến khi e nạp vào xong thì họ chặn zalo và các thông tin của e ở trên mạng về họ luôn Và họ đã lừa của e mất gần 80triệu ạ. E đã phải đi vay lãi vay ngân hàng để nạp cho họ. E mong pháp luật sẽ trị tội và giúp e tìm lại được số tiền đã mất ạ.!

 2. Em bị lừa chuyển tiền qua dịch vụ internetbandking số tiền là 32 triệu đồng chẵn khi em đặt mua chiếc xe máy từ quảng cáo trên Facebook họ lại chuyển sang liên lạc bằng zalo và giờ họ chặn hết liên lạc của mình giờ em chỉ có số tài khoản họ dùng và hình ảnh căn cước công dân mà họ gửi qua cho em, vậy em có cách nào lấy lại số tiền bị lừa không ạ!

 3. Em muấn tố cáo hành vi lừa đảo chơi game tiền .em không bao giờ chơi nhưng trong 2 ngày tự nhiên em bị người ta lừa vào chơi mất tài sản 70 triệu ,trong khi đó cũng có rất nhiều người bị lừa giống em.nhung đường link đã bi khóa.chỉ còn stk chuyển ,giờ ưm phải làm sao lấy lại số tiền đó.

 4. Em bị một trang cá nhân facebook quỳnh lê (tiểu sử ghi là shop tặng quà miễn phí và nhận đọc trộm tin nhắn mk )lừa lúc đầu thì nó kêu nạp 250k để nhận phần thưởng sau đó nó đẩy e đến một tài khoản zalo thì tài khoản zalo đó giới thiệu là shop điện thoại ngọc anh ở kế bên bưu điện phan thiết sau đó nó kêu là chuyển 980k tiền phí bưu điện thu xong tiếp đó nó lại kêu e chuyển 2tr9 tiền cọc khi nào giao sẽ nhận lại rồi lại kêu e chuyển 3tr tiền hoa hồng cho tụi nó r tụi nó kêu là giúp e tụi nó ko nhận tiền hoa hồng nhưng công ty bắt làm và tụi nó kêu e chuyển thêm 4tr để tụi nó lách luật và nói sẽ chuyển lại cho e đủ tiền xong r khi e chuyển thì tụi nó chặn e luôn

 5. Tuần vừa rồi em có tham gia một sàn game online. Và bị lừa vs số tiền em nạp vào là 3 triệu 500 nghìn. Nhưng em đã bị người ta chặn . H em chỉ có thông tin giao dịch thành công cho người nhận tiền thôi ạ. Rất mong giúp đỡ và lấy lại được số tiền đó ạ

 6. Em bị lừa chuyển tiền cọc mua cún cưng phooc mini. Qua tài khoản MiNi Pet Shop. Họ giao bán là 700k 1 em cún nếu mua 2 e thì được giảm giá 100k. E đặt mua 2 con họ yêu cầu chuyển tiền cọc trước mỗi em là 300k, em chuyển lần đầu 300k rồi sau chuyển tiếp 200k. Sáng hôm sau lúc 8h: 30p ngày 02/11/2021. Họ cho 1 bên giao hàng gọi điện và gửi hình ảnh qua Zalo là đang chuyển hàng gặp kiểm chốt dịch sau đó yêu cầu em chuyển nốt số tiền còn lại là 800k, để xe vận chuyển qua chốt đến khi em nhớ e gái e chuyển tiền xong xuôi thì nó chặn tất cả thông tin liên lạc. Số tiền em bị lừa là 1300000đ. Tên chủ tài khoản nhận Lê Đình Chung. Số tk 1020221902. Ngân hàng Vietcombank. Nhờ tường các a c trên trang để tránh xa bọn bán thú cưng ra ạ.

 7. Em cũng bị lừa chuyen tiền qua tại khoản ngan hàng lúc đầu kêu em làm nhiễm vụ song rồi rut vài lần như vây roi kêu em nap lúc đầu em nap 10trieu rồi song không cho em rut kêu em nap thêm rồi rut em mới nap thêm 20trieu nữa tưởng rut được roi ngửi luôn nhan không ngo kêu em nap lần nua những con gì nữa đâu mà nap bay giờ em không biết làm sao nữa chất chết quá mỏng có người giúp em

   • Nó nhắn với em qua Messenger mà lấy tiền xong nó xóa hết bài đăng trên nhón xóa tin nhắn xóa luôn cả mess thì làm cách nào để trình báo ạ 😥

  • Mình cũng vậy, bị lừa mà k hay, k biết phải làm sao với số tiền đó là mình vay của người ta luôn đó. Giờ sao tìm được

  • em cũng vậy em bị lừa mua điện thoại qua mess nó lừa em mất mấy triệu em tính mua đt lm quà sinh nhật cho anh em lúc đó em mới hc lớp 8 à em thấy hàng cũng đẹp dùng tốt do họ hàng em cũng có một cái y chang nhưng em ko quen nên ko dám hỏi rồi em lên facebook thấy có một cái như vậy nên em đặt mua do thấy có tặng thêm tai nghe . Lúc đầu, nó bảo cọc 200k qua hôm sau nó bảo nạp thêm 500k nữa rồi đến chiều nó họ cho 1 bên giao hàng gọi điện và gửi hình ảnh qua mess là đang chuyển hàng gặp kiểm chốt dịch sau đó yêu cầu em chuyển nốt số tiền còn lại là 1,500,000 đ để xe vận chuyển qua chốt đến khi em nhớ lúc em chuyển tiền xong xuôi thì nó chặn tất cả thông tin liên lạc. Số tiền em bị lừa là 2,200,000đ .Nó nhắn với em qua Messenger mà lấy tiền xong nó xóa hết bài đăng trên nhón xóa tin nhắn xóa luôn cả mess thì làm cách nào để trình báo ạ 😥tiếc là do sọ bố mẹ mắng nên ko nói ra …

   • Em cũng bị lừa theo kiểu lừa làm nhiệm vụ trên shoppe mất gần 300tr mọi người ạ. Ngậm đắng nhuốt cay. Làm nụng cử đời để trả nợ. Mọi người có cách nào giúp em ko?😭😭😭😭😭

    • Mk cx vừa bị lừa 10/7 đây b, cx là cả lũ bên shopee đây, n kêu làm nhiệm vụ ra đơn ăn hoa hồng đây, lãi suất cao, xong cứ nạp cho n tiền mà n k trả mk tiền hoa hổng, nó kêu làm vài đơn nữa ms rút đc hết tiền về

  • cho e hỏi có ai lấy lại dc tiền bên telegram chưa ạ nếu có ai lấy lại được rồi mong a chị giúp e vs ạ

 8. San giao dich lazala2017 .co phai lua dao ko minh da nap vao do mat 4150000 va tien lai va hoa hong hon 5tr1t..gio ap ko rut dc bao minh nap tien vao gan 4tr de rut.hon 1000000.xem do co phai lua dao ko.

 9. Mình có bà chị bán hàng onl.có khách nước có khách nước ngoài đạt mua hàng bảo chụp mặt trước thẻ để tự động chuyển sang tiền Việt,, vừa chụp gửi xong là hết tiền

 10. Tôi cũng vây bên ngân hàng online mắt 18 triệu đồng và không thể lấy lại được mong mọi người giúp mình với ạ

 11. em bị lừa 324000 thì có kiến nghị đc k ạ. Vì nó lấy tk viecj làm của người khác để lợi dụng.Và còn rất nhiều ng khác bị n.vậy

 12. Sáng nay em cũng mới bị ạ thấy đăng bài trên nhóm nói hỗ trợ kiếm tiền qua môn thì em cũng nhắn tin hỏi thử lúc đầu không thấy nghi lắm nhưng lúc sau truy cập vào đường link điền thông tin xong thì bên momo có nói là có thiết bị khác đăng nhập mà lúc đó em cũng đang đăng nhập em thấy nghi nghi rồi lúc sau nhấn đăng nhập xong mới nghĩ ra vội vàng vào lại momo thì vào không được đến lúc lấy được mã xác nhận để vào thì nó cuốn mẹ mất 4tr9 lại còn dùng ví trả sau của em để thanh toán cho bên cty Funtek nữa em nghi cty này cũng cùng một bọn với nó quá tại em liên hệ bên momo và tiki để trình bày và yêu cầu hủy thì tiki được ngay momo thì trưa mới liên hệ được giờ đang chờ hai bên hỗ trợ giải quyết còn bên funtek em gọi từ sáng tới giờ không ai nghe

  • Các bạn có biết cái công ty . Sơn link k . Nó cũng dụ e kiếm tiền online. Xong làm theo vip1 vip2 nó bắt e nạp vào để bù hàng rồi nó cho giải ngân . Xong e nạp vào nó lại bảo e tự động nhảy lên vip3 nó bảo e hoàn thành 3 đơn nó cho giải ngân thế e hoàn thành xong nó lại bảo e hoàn thành thêm 1 đơn nữa rồi nó cho giải ngân luôn . E lại tin lời rồi cứ nạp vào mất hơn 80tr nhắn tin đòi nó mà nó k cứ bảo nạp 72tr vào hoàn xong đơn cuối rồi nó trả .. lúc đấy mới biết là mình bị lừa .

 13. Các bạn có biết cái công ty . Sơn link k . Nó cũng dụ e kiếm tiền online. Xong làm theo vip1 vip2 nó bắt e nạp vào để bù hàng rồi nó cho giải ngân . Xong e nạp vào nó lại bảo e tự động nhảy lên vip3 nó bảo e hoàn thành 3 đơn nó cho giải ngân thế e hoàn thành xong nó lại bảo e hoàn thành thêm 1 đơn nữa rồi nó cho giải ngân luôn . E lại tin lời rồi cứ nạp vào mất hơn 80tr nhắn tin đòi nó mà nó k cứ bảo nạp 72tr vào hoàn xong đơn cuối rồi nó trả .. lúc đấy mới biết là mình bị lừa .

 14. Mình mong cơ quan vào cuộc có biện pháp mạnh giúp những người bị hại vì ko dập đc bọn chúng thấy dễ ăn lại lừa nhiều người.

 15. Em có được tư vấn đặt đơn chuyển khoản thanh toán cả gốc lẫn 10% hoa hồng rồi nó bảo em chuyển thêm 3 lần 1tr1 em cũng tin, sau đó em bị nó lừa thêm 4tr3 tiền đơn hàng giờ ai có cách lấy lại tiền giúp em ko ạ :((

 16. Chả hiểu sao bản thân lại có thu ngu si đến mức để cái bọn chó đẻ đấy lừa đảo. Mất 99 triệu mù quáng. Gửi đơn tố cáo công an rồi. Chắc chắn đường dây của bọn này bị bắt sớm. Nó là app HFiC, mọi người cảnh giác nhé. Tất cả chiêu trò kiếm tiền online đều là lừa đảo. Bài học đau đớn, bọn lừa đảo sẽ không bao giờ có kết cục tốt đâu.

  • E bị lừa làm Ctv cho shoppe, mất 54tr. Tiền vay mượn k, giờ mất tiền màk còn pải đóng lãi. Đau lòng quá ak

 17. em bị lừa mất 9 triệu lúc 15h14p ngày 01/04 giờ em phải làm sao đây là tiền sinh hoạt 5 tháng của em h mất hết rồi mong mọi người giúp em lấy lại ạ

 18. em đang bị kẹt 6 triệu khi được giới thiệu làm cộng tác viên shopee, hiện rút tiền ra ko đc, người hướng dẫn bảo là đã chuyển tiền cho em, đã gửi xác nhận nhưng không thấy tiền gửi về và cái web em làm cũng bị biến mất rồi

 19. Tôi đã bị một nhóm lừa đảo trực tuyến lừa 96.000 đô la, tôi đã rất suy sụp và muốn kết liễu cuộc đời mình, nhưng may mắn thay, một người bạn của tôi đã giới thiệu tôi với nhóm điều tra gian lận này, “(Chuyên gia thu hồi tài sản và quỹ)” và họ đã giúp tôi lấy lại tiền của tôi. Tôi không thể tin được lúc đầu, nó giống như một phép màu. Họ trả lại tất cả tiền cho tôi trong một thời gian rất ngắn. Tất cả là nhờ người bạn rất tốt của tôi, người đã giới thiệu tôi với đội điều tra gian lận này. Tôi là một người phụ nữ hạnh phúc một lần nữa. Bạn có thể thử chúng nếu bạn đã bị lừa trước đó. Họ sẽ giúp bạn lấy lại tiền. Đây là trang web của họ (www.farecoveryspecialists.com). Tôi đảm bảo với bạn rằng dịch vụ của họ rất nhanh chóng và đáng tin cậy.

 20. Tôi đã bị lừa 150.000 đô la bởi một nhóm lừa đảo trực tuyến, tôi bị tàn phá và muốn kết liễu cuộc đời mình, nhưng may mắn thay, một người bạn của tôi đã giới thiệu tôi với nhóm điều tra lừa đảo này, “(Chuyên gia khôi phục quỹ toàn cầu)” và họ đã giúp tôi. lấy lại tiền của tôi cho tôi. Lúc đầu tôi không tin, nó giống như một phép màu. Họ trả lại tất cả tiền cho tôi trong một khoảng thời gian rất ngắn. Tất cả là nhờ người bạn tốt của tôi, người đã giới thiệu tôi với đội điều tra gian lận này. Tôi lại là một người phụ nữ hạnh phúc. Bạn có thể thử nếu bạn đã bị lừa trước đó. Họ sẽ giúp bạn lấy lại tiền. Đây là trang web của họ (w w w. Gfrexperts. Com)

 21. Trường hợp fb cua ban bi hack. E ko bit ma cung cấp ma otp. Sau do tổ bi mất 20tr thi trhop nay e phai lam gi de được nhan lai tien

 22. mình vừa bị mất 200 tr xong lừa chơi kiểu viêttlot. có ai giúp m với. có thể chăn ngân hàng chuyển khoản tới ko ạ.

 23. Mong a giúp em lấy lại tiền ạ sự việc là hôm nay em có choi targer qua một người bạn giới thiệu mà em nạp hết 87 triệu mà giờ nó bắt em nạp thêm 140 nữa mới rút được vốn ra ạ

  • mình cũng bị như bạn nhưng không biết làm sao , bạn có lấy lại đc không ạ, tên áp của mình LÀ DHL mợi người ạ

 24. Ba cháu bị lừa tiền qua tin nhắn giả mạo vietcombank nội dung tài khoản bị khóa yêu cầu truy cập vô đường link để xác thực. Sau đó 8tr5 trong tk của ba cháu bị chuyển sang 1 số tk lạ. Cháu có đến ủy ban nhân dân phường trình báo công an rồi nhưng mà họ kêu ba cháu nhập mã otp rồi mất rồi thì tự chịu chứ không giải quyết. MẤT hết tiền đi khám bệnh rồi giờ ba cháu buồn không ăn cơm luôn, cháu lo lắm mn ơi CHỈ giúp cháu với làm sao lấy lại được tiền đây ạ. Chứ công dân có đóng thuế đầy đủ cho nhà nước mà lên tố cáo tội phạm lừa đảo CÔNG an cứ bảo không giải quyết thì để tệ nạn xảy ra rồi nhiều người lâm vào hoàn cảnh như gđ cháu nữa. LÀM ơn với ạ bh bế tắc thật sự.

 25. Xin chao luat su . Em da bi lua tien tren fb qua inernetbankink trong 1 trang tuyen dung viec lam online voi so tien 50 612 000vnđ. Nhung thuc chat la san chung khoan em tha thiet mong luat su chi day cach lay lai tien goc cho em gio em ko con đong nao de lo trang tai cs hien tại . Em mong fan hoi tu luat su

 26. mình cũng vừa bị lừa mất hơn 100tr xong mọi người làm thế nào để lấy lại được ạ.giúp e với ạ

 27. E cũng vừa bị lừa nạp tiền vào game giờ người ta chặn và xoá hết liên lạc có cách nào để lấy lại tiền k ạ

 28. E bị lừa gửi mã otp rùi họ đăng nhập vào ví điện tử momo sau đó rút hết tiền hơn 30tr vậy giờ e lm cách nào ạ

 29. E bị lừa mất 2triệu qua đông á banking nó giả danh là người thân và vay tiền e sau e chuyển được nó chặn và xóa hết liên lạc vs e làm cách nào để lấy lại được tiền akj

 30. Mình cũng bị lừa cách đây 2 ngày, hình thức là chuyển tiền qua stk nào đó rồi ăn hoa Hồng, 2 lần chuyển đầu tiên họ gửi tiền gốc lẫn hoa Hồng cho mình, sau lần t3 thì k chuyển lại, bảo là lỗi, mình phải thực hiện bước nữa mới lấy được tiền,,,,, rồi dần số tiền bị lừa hơn 17 triệu. Đó là số tiền rất lớn đối với mình. Thực sự rất hoang mang và buồn. Mong ai đã lấy lại được tiền thì chỉ cách mình với

 31. E bị lừa 16tr qua dịch vụ thu hồi nợ, đòi nợ thuê. Bọn chúng săn tìm con mồi muốn đòi lại số nợ đã mất và hứa sẽ giúp chủ nợ lấy lại, phí 30% số tiền thu nợ. Sau khi đã chuyển phí bọn chúng chặn hết tất cả mọi liên lạc, bây giờ e chỉ có stk đã chuyển thì có đòi lại được ko ạ?

 32. Em cũng bị lừa qua app shopmall68 mag giờ nó đổi tên r, e chỉ còn bill giao dịch thôi ạ e bị ưlaf 16tr mn giúp em với

 33. Em có dăng nhập vào đường link và cung cấp mặta khẩu internet banking , sdt để tổng đài gửi tin nhắn, số cccd, ngày tháng năm sinh nhưng e chưa nhập mã OTP .em biết bị lừa và đi làm thẻ mới nhưng stk củ thì người lạ có hack được tiền ko ak

 34. vào ngày 28và 29 tháng 5 năm 2022 tôi bị lừa mất 15 triệu về trang Facebook tuyển dụng zalada tuyển ctv trong khi làm nhiệm vụ tiền nó gửi về 1phút sao khi hoàn thành 6 nhiệm vụ được 30 nghìn nó gửi 350k để nâng cấp vip2 để nhận 1 nhiệm vụ 10 nghìn làm xong 1 nhiệm vụ nó báo nâng cấp VIP 3 là mua 1sản phẩm 2 cái 1 đơn 3 triệu 500k tổng 2 đơn 7triệu 583 nghìn 7800đồng trong đđó có ghi làm 1 nhiệm vụ 2 đơn làm xong rút tiền ra cộ với 25 % hoa hồng khi làm xong nó báo lỗi tk của bạn bị đóng băng bạn phải là thêm 1 nhiệm vụ để mở khóa làm nó bắt tôi phải mua thêm 1 sản phẩm là 10triệu 500k nữa lúc đó tôi mới nghĩ ra kiểu này chắc chắn là họ lừa đảo rồi nên tôi ko làm nữa tôi nói đề nghị gửi lại tiền cho tôi thì cả nhóm không có 1 người nào lên nhón nữa lúc nào tôi vào nhón thì ai ai cũng làm nhiệm vụ trong nhóm và tôi liên hệ chăm sóc khách hàng báo hoàn lại tiền cho tôi nếu không tôi báo Công an thì nó trả lời bạn hãy cố gắng làm nhiệm vụ làm xong rút tiền ra luân nhé tôi trả lời làm thêm để các ông lừa đảo tiếp à hoàn lại tiền cho tôi đi nó trả lời không được đâu bạn ơi do hệ thống phải mình nên mình cũng chỉ làm việc cho người ta nữa thôi bạn hãy cố gắng làm nhiệm vụ nhé 😂😂 các bạn có cái gì đó rút mình ko

 35. Em cũng mới bị lừa chơi app
  Hoàn thành nhiệm vụ có tiền về app rồi
  Có nhân viên trong app nói phải hoàn thành thêm nhiệm vụ nạp tiền thêm 3000000đ mới cho cho rút mình thấy k hợp lệ mình k hoàn thành bị treo tiền k cho rút về.
  Rất mong được giúp đỡ để lấy lại được số tiền
  Số tiền e bị lừa 600000đ chủ tài khoản lừa VU THONG THANG 3650
  Số Tk 19038508191012
  Và NGUYEN HOANG HUY
  Số Tk 9764672047

 36. Thật đau lòng khi bạn thấy mọi người mất tiền cho những kẻ lừa đảo hoặc các nhà đầu tư giả.
  Tôi biết cảm giác mất tiền của bạn như thế nào trong khi cố gắng kiếm tiền hoặc giúp đỡ ai đó bạn nghĩ bạn yêu trực tuyến.
  Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng có thể lấy lại tiền đã mất của bạn thông qua một chuyên gia phục hồi, (jollyinvestigators .com) mà không phải trả phí trả trước, tất cả những gì bạn cần là tài liệu của bạn và theo luật sư chuyên môn phục hồi của họ, bạn chắc chắn sẽ phục hồi tất cả . Liên hệ với họ ngay hôm nay trên jollyinvestigators. com

 37. Có phải snapdeal ko
  Tôi bị y như bạn này
  Cũng vip 1 vip 2 rồi vip 3 vip 4
  Làm xong nó cứ nói nhiệm vụ cuối xong giờ mất hết tiền

 38. Tôi vừa bị số tài khoản 25168887, Lê Quốc Thái, ngân hàng ACB lừa đảo lấy tôi hết 205 triệu 400 ngàn. Mình đã báo ngân hàng đã báo ngân hàng nhưng mình lo quá không biết lấy lại đc ko

 39. E cũng mới bị lừa như các ac trên. E cũng bị lừa mất 60tr. Thủ phạm có chụp căn cước công dân và giấy phép kinh doanh e tưởng thật. Cho tới khi làm nhiệm vụ họ yêu cầu nộp tiền sp để rút tiền về, khi chuyển xong nó lại báo đây là đơn ” liền đơn” phải làm hết mới nhận lại đc tiền. Khi mình càng chuyển dô đơn hàng càng cao khi chuyển xong họ lại báo ” sự tín nhiệm của bạn bị giảm xuống còn 80%. Họ bắt e phải làm thêm 1 nhiệm vụ cuối cùng là ” thanh toán 1 chiếc xe vison có giá : 53, 469tr. E k có khả năng chuyển nên họ cứ bắt mình hoàn thiện. Khi k làm đc nó báo đóng lệnh. Có nghĩa là mình sẽ bị mất hết tất cả các khoản tiền đã chuyển. E vẫn còn đầy đủ thông tin, tin nhắn,
  căn cước công dân và STK của bọn lừa đảo. E mong cơ quan chức năng vào cuộc để giúp đỡ.

 40. Em bị lừa làm cho 1 ứng dụng trên lazada họ kiu e bấm và theo dõi trang họ đưa ra 1 lần được 10nghin. Sau 10 nhiệm vụ phổ thông họ đưa ra sẽ làm 10nhiem vụ phúc lợi.. làm nhiệm vụ phúc lợi đó họ đưa ra 4 nhiệm vụ.. nhiệm vụ 1 e phải trả cho họ 480nghin. Nhiệm vụ 2 phải trả 5trieu đồng. Nhiệm vụ 3 là 12trieu. Họ kiu đó là nhiệm vụ cuối rồi họ sẽ trả cả gốc và hoa hồng về. Xong e chuyển cho họ đủ 3 nhiệm vụ đó. Xong họ lại ra tiếp nhiem vụ 4 là 48trieu.. xong e ko có khả năng nên họ kiu toàn bộ tài khoản e vừa chuyển bị đóng băng. Lúc đó e mới biết mình bị lừa. Giờ có cách nào giải quyết k ạ

 41. E được 1 bạn gt làm trên wed dưới danh cty tnhh dịch vụ giới thiệu việc làm ánh dương.đường link.https:// atplink .com/vieclamtot24h được thưởng ở wed.hệ thống cskh bắt e chuyển khoản 36tr666k để kích hoạt thì e mới rút được cả tiền gốc với tiền thưởng của e về.E chuyển khoản vào stk:31810000432501 tên trần thị diễm lộc.36tr666k nhưng hệ thống cskh báo bị lỗi kích hoạt.Bắt e chuyển khoản thêm 1 lần 36tr666k nữa e mới rút được tất cả số tiếng e chuyển khoản,tiều thưởng với tiền gốc của e về.E mong công an sẽ vào cuộc lấy lại tiền đã mất cho e cũng như của mọi người.sđt của e 0962479***

 42. E được 1 bạn gt làm trên wed dưới danh cty tnhh dịch vụ giới thiệu việc làm ánh dương.đường link. https:// atplink .com/vieclamtot24h. được thưởng ở wed.hệ thống cskh bắt e chuyển khoản 36tr666k để kích hoạt thì e mới rút được cả tiền gốc với tiền thưởng của e về.E chuyển khoản vào stk:31810000432501 tên trần thị diễm lộc.36tr666k nhưng hệ thống cskh báo bị lỗi kích hoạt.Bắt e chuyển khoản thêm 1 lần 36tr666k nữa e mới rút được tất cả số tiếng e chuyển khoản,tiều thưởng với tiền gốc của e về.E mong công an sẽ vào cuộc lấy lại tiền đã mất cho e cũng như của mọi người.sđt của e 0962479411.E xin chân thành cảm ơn

 43. Em còn bị một trang là cty WS việt nam luqaf làm nhiệm vụ lúc đầu mất 30tr sau đó nó cứ bắt nạp thêm tiền thành mất 270tr. Đau lòng quá các bác ạ😭😭😭😭

 44. Em còn bị một trang là cty WS việt nam luqaf làm nhiệm vụ lúc đầu mất 30tr sau đó nó cứ bắt nạp thêm tiền thành mất 270tr. Đau lòng quá các bác ạ

 45. Mình mới bị lừa chơi vào ứng dụng APEC group.ứng dụng mua hàng bằng hình thức zalada.kiti facebook.sedo mình bị lừa 184tr.chuyển khoản để lấy lại vốn họ trả
  Họ bắt mình chuyển tiếp 116tr để hoàn thành nhiệm vụ đủ 300tr mình có thể thu hồi tất cả gốc lẫn lãi và lợi nhuận hoa hồng.khi đống đủ. Họ khóa hết tài họ chạy và mình cũng thuê bao.coi như mình mất trắng hk có 1 su vào túi.mình xin cân nhắc ai mới vào chơi ứng dụng APEC grup này xin né cả không nên chơi mắc công dính vào bị lừa như mình.mới bị ngày 9/7/2022.

 46. E bị lừa hết 500tr qua. Giờ e chỉ có số tài khoản của họ. E hoang mang không biết làm thế nào để lấy lại được tiền. Mong luật sư tư vấn giúp đỡ e với ạ. E cảm ơn ạ

 47. E là sv ạ. E vừa bị lừa mất 400k vì làm ctv cho sendo . Nó ko phải số tiền quá lớn nhưng cx ko nhỏ vs sv bọn e. H họ ko chuyển tiền lại ạ . E phải làm sao ạ

 48. E bị lừa qua telegram 73tr.mong được giúp đỡ để e lấy lại được tiền đó là số tiền rất lớn với e ạ

 49. E cũng bị người ta lừa làm ctv cho shopee,lazada hết hơn 1 trăm triệu. E phải vay ngân hàng. E đã báo công an gần cả tháng mà k thấy công an gọi, vậy giờ e phải làm gì để lấy lại được tiền, e là mẹ bỉm mà đang bầu bì nữa ạ

 50. Tôi nhận đươc tin nhắn trúng thưởng , mún nhận giải phải ck trước , tôi đã ck và ko nhận được quà trúng thưởng , số tiền đã mất 80 , tôi đã trình bày và gởi đơn tố giác đến công an phường bình hưng hòa và công an Q Bình Tân , nhưng không nơi nào chịu giải quyết dùm tôi , tôi phải làm sao đây bạn , chỉ dùm tôi . Sđt 0908519315

 51. Tôi bị mất mấy chục triệu qua đường link giới thiệu của shoope https÷//kk2633.vip tui gia đình nghèo đi làm thuê số tiền đó rất lớn cả gia tài đối với tôi có cách nào cho tôi lấy lại số tiền đó với ạ

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền