Dịch vụ công chứng ngoài trụ sở, ngoài giờ

Dịch vụ công chứng ngoài giờ, ngoài trụ sở
Dịch vụ công chứng ngoài giờ, ngoài trụ sở

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu công chứng của cá nhân, tổ chức & doanh nghiệp, chúng tôi nhận thực hiện công chứng ngoài trụ sở như: công chứng ngoài giờ làm việc, công chứng vào ngày nghỉ, ngày lễ tết, công chứng tại nhà, tại cơ quan, công chứng tại trại giam, công chứng tại trại giáo dưỡng, công chứng tại bệnh viện…

Dịch vụ công chứng ngoài trụ sở

Trong trường hợp người yêu cầu công chứng là người già yếu không thể đi lại được, người bị tạm giữ, tạm giam, đang thi hành án phạt tù hoặc hoặc có lý do chính đáng khác không thể đến trụ sở của cơ quan công chứng, thì việc công chứng được thực hiện tại nhà hoặc người yêu cầu công chứng có mặt.

Trình tự công chứng ngoài trụ sở

 Bước 1: Công chứng viên trực tiếp tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ xin công chứng ngoài trụ sở. Hồ sơ gồm đơn yêu cầu công chứng ngoài trụ sở nêu rõ lý do yêu cầu công chứng ngoài trụ sở, văn bản dự thảo về nội dung giao dịch (di chúc, hợp đồng…) và các giấy tờ liên quan đến giao dịch.         

a/ Trường hợp hồ sơ không đủ cơ sở pháp luật để giải quyết: Công chứng viên giải thích rõ lý do và từ chối tiếp nhận hồ sơ. Nếu khách đề nghị  từ chối bằng văn bản Công chứng viên báo cáo Trưởng Phòng xin ý kiến và ký văn bản trả lời. Thời hạn trả lời: 03 ngày làm việc kể từ ngày có yêu cầu.

b/ Trường hợp hồ sơ thiếu: Công chứng viên ghi phiếu hướng dẫn và yêu cầu bổ sung  (phiếu ghi cụ thể các giấy tờ cần bổ sung, ngày tháng năm hướng dẫn và họ, tên của Công chứng viên tiếp nhận hồ sơ).

c/ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ : Công chứng viên tiếp nhận hồ sơ, báo cáo Trưởng phòng; Tùy thuộc tình hình công tác của Phòng, Trưởng Phòng chấp thuận hoặc phân công Công chứng viên khác thực hiện việc công chứng ngoài trụ sở. Công chứng viên được phân công hướng dẫn khách đến Bộ phận thu phí để nộp tiền tạm ứng theo quy định, cấp phiếu hẹn cho khách (trong phiếu hẹn ghi rõ ngày nhận hồ sơ, ngày hẹn công chứng ngoài trụ sở và các lưu ý khác) và chuyển hồ sơ cho cán bộ nghiệp vụ.

– Bước 2: CCV trực tiếp thực hiện hoặc chuyển chuyên viên nghiệp vụ thực hiện những việc cụ thể do Công chứng viên phân công để chuẩn bị hồ sơ công chứng.

– Bước 3: Theo phiếu hẹn, Công chứng viên đến nơi công chứng ngoài trụ sở. Công chứng viên kiểm tra năng lực hành vi dân sự của người yêu cầu công chứng, giải thích quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của họ, ý nghĩa và hậu quả pháp lý của việc công chứng, cho họ đọc dự thảo văn bản công chứng, nếu nội dung văn bản thể hiện đúng ý chí của họ thì hướng dẫn họ ký, điểm chỉ vào văn bản; Trường hợp người yêu cầu công chứng  yêu cầu sửa đổi, bổ sung văn bản và có điều kiện để thực hiện việc sửa đổi, bổ sung ngay tại chỗ thì Công chứng viên xem xét và thực hiện việc sửa đổi, bổ sung; nếu không thì hẹn lại (thời gian hẹn lại : 02 ngày làm việc). 

– Bước 4: Công chứng viên ký chứng nhận văn bản công chứng.

– Bước 5: Văn bản công chứng được đóng dấu và nộp phí công chứng, thù lao công chứng và chi phí khác theo quy định tại Bộ phận thu phí của Phòng Công chứng. Văn bản công chứng ngoài trụ sở phải ghi rõ thời gian và địa điểm thực hiện việc công chứng.

Thời hạn giải quyết  hồ sơ: Từ hai đến mười ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

Chi phí công chứng ngoài trụ sở

Nội dung dịch vụ Giá trị hợp đồng, giao dịch hoặc tài sản Tổng giá
(Phí dịch vụ)
Trong đó: Lệ phí, thuế phí thay mặt khách hàng nộp cho cơ quan thực hiện là:
Lệ phí + thuế phí Phí soạn thảo Phí ký ngoài VP

Công chứng hợp đồng, giao dịch được xác định theo giá trị Hợp đồng:

– Công chứng hợp đồng kinh tế, thương mại, đầu tư, kinh doanh,…

– Công chứng hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất (tính trên giá trị quyền sử dụng đất)

– Công chứng hợp đồng mua bán, tặng cho tài sản khác, góp vốn bằng tài sản giá trị;

– Công chứng văn bản thoả thuận phân chia di sản, văn bản khai nhận di sản thừa kế, di chúc, văn bản khước từ tài sản, xác nhận tài sản riêng, hợp đồng giao dịch khác,…

– Công chứng hợp đồng vay tiền (tính trên giá trị khoản vay)

– Công chứng hợp đồng thế chấp tài sản, cầm cố tài sản,…

– Công chứng các loại hợp đồng giao dịch khác được xác định theo giá trị hợp đồng, tài sản.

Dưới 50 triệu đồng 1.500 50k 500 500
50 triệu  đồng đến 100 triệu đồng 2.000 100k 500 500
100 triệu đồng đến 01 tỷ đồng 3.000 0,1% giá trị 600 800
01 tỷ đồng đến 03 tỷ đồng 5.000 1 triệu+ 0,06% GT 600 800
03 tỷ đồng đến 05 tỷ đồng 8.000 2,2 triệu + 0,05% GT 600 800
05 tỷ đồng đến 10 tỷ đồng 11.000 3,2 triệu + 0,04% GT 800 1000
Trên 10 tỷ đồng 12.000 5,2 triệu + 0,03% GT 1000 1000
Công chứng hợp đồng bảo lãnh, hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền cá nhân,… Không theo giá trị tài sản 2.000 50 500 500
Công chứng sao y bản chính, chứng thực chữ ký, chứng nhận bản dịch, dịch thuật công chứng,… 10k/trang 2k/trang

Quy khách hàng vui lòng liên hệ SĐT: 1900.0164 để nhận báo giá công chứng ngoài trụ sở chính xác nhất cũng như để công chứng viên tư vấn sơ bộ về vấn đề pháp lý cần giải quyết.

Dịch vụ công chứng ngoài giờ

Những lợi ích khi công chứng ngoài giờ hành chính

Lâu nay việc chờ đợi để công chứng thường mất khá nhiều thời gian, kèm theo tình trạng quá tải ở Văn phòng công chứng khiến nhiều người lo ngại. Đặt lịch công chứng là giải pháp hiệu quả cho tình trạng này tuy nhiên không phải ai cũng biết và hiểu được những lợi ích của việc đặt lịch công chứng.

Hệ thống đặt hẹn công chứng tại văn phòng công chứng của chúng tôi được phát triển với mục tiêu góp phần giảm bớt tình trạng quá tải việc giải quyết các dịch vụ công, giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi, để khách hàng chủ động về thời gian của mình, không phải mất nhiều thời gian vào những thủ tục rườm rà, cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ công.

Khi nhận lịch hẹn Văn Phòng công chứng sẽ chủ động phân công nhiệm vụ cho nhân viên để phục vụ khách hàng một cách chủ động nhất. Chỉ cần nói nhu cầu công chứng cho chúng tôi, khách hàng sẽ được tư vấn một cách chu đáo như: khi đi công chứng cần phải mang theo các loại giấy tờ gì, những lưu ý về các quy định pháp luật liên quan đến yêu cầu của khách hàng,…

Những thông tin và lưu ý này giúp khách hàng không bỡ ngõ, chủ động khi đi công chứng, giúp quá trình ký kết hợp đồng, giao dịch thuận lợi đồng thời tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Trình tự công chứng ngoài giờ

– Bước 1: Gửi yêu cầu công chứng, công chứng viên sẽ phản hồi và tư vấn, hướng dẫn trình tự, thủ tục pháp lý liên quan.

– Bước 2: Khách hàng cung cấp giấy tờ cần thiết 

Quý khách phải chuẩn bị trước hồ sơ đầy đủ và chụp ảnh gửi trước cho chúng tôi hoặc yêu cầu nhân viên đến nhận hồ sơ. Với cách làm như vậy, thời gian của Quý khách sẽ được tiết kiệm tối đa, mọi trăn trở được giải quyết một cách đơn giản nhất.

– Bước 3: Văn phòng công chứng chủ động liên hệ để thông báo dự tính phí công chứng, phương thức thanh toán, thời gian hoàn thành.

Thời hạn giải quyết  hồ sơ: Từ hai đến mười ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

Chi phí công chứng ngoài giờ

Chi phí công chứng, chứng thực ngoài giờ được chúng tôi niêm yết cụ thể, công khai trên website, cũng như tại trụ sở văn phòng và được thông báo trước cho khách hàng trước khi sử dụng dịch vụ này.

Quy khách hàng vui lòng liên hệ SĐT: 1900.0164 để nhận báo giá công chứng ngoài giờ cũng như để công chứng viên tư vấn sơ bộ về vấn đề pháp lý cần giải quyết.

4.9/5 - (52692 bình chọn)
Công Chứng Viên 56 bài viết
Công chứng viên là người có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Luật này, được Bộ trưởng Bộ Tư pháp bổ nhiệm để hành nghề công chứng.

Phản hồi

  1. Mình muốn công chứng tại nhà khu vực bầu bàng tỉnh bình dương nhưng ko gọi cho công chứng viên được

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền