Hôm nay, Facebook bị lỗi toàn cầu do hacker tấn công lỗ hổng bảo mật

Facebook bị lỗi toàn cầu
Facebook bị lỗi toàn cầu hôm nay 5-3-2024

Bất ngờ vào tôi hôm nay, khoảng 22h25′ theo giờ Việt Nam, toàn bộ tài khoản facebook trên toàn thế giới bị đăng xuất và không thể đăng nhập được với dòng thông báo “Mật khẩu bạn nhập không chính xác”.

Facebook bị lỗi đăng nhập

Không chỉ trang web của facebook, mà toàn bộ app gồm Facebook, Messenger và Instagram đều bị lỗi không thể đăng nhập.

Khi xuất hiện lỗi này, người dùng không thể sử dụng tính năng chat Messenger trên Facebook, dù họ nhận được thông báo có tin nhắn mới gửi đến. Ngoài ra, một số người dùng cũng không thể đọc những nội dung thông báo gửi đến trên Facebook, dù nhận được các thông báo cập nhật.

Theo thống kê của Trung tâm trợ giúp Facebook, chỉ trong chưa đầy 30, Facebook đã nhận được hơn 450 ngàn lượt báo cáo về vấn đề “Facebook bị lỗi đăng nhập“.

Facebook đang bị lỗi hôm nay” cũng là chủ đề được bàn tán sôi nổi trên các nền tảng khác như LinkedIn, Twitter và các diễn đàn công nghệ trên toàn thế giới.

Trước đó Facebook cũng đã nhiều lần xảy ra sự cố, điển hình là đợt sập 9/5/2017, Facebook gặp sự cố bị gián đoạn khi tải dữ liệu trên phạm vi rộng (bao gồm cả Việt Nam), nhiều dịch vụ liên quan như Facebook Messenger cũng không thể truy cập ổn định.

Facebook bị lỗi đăng nhập
Facebook bị lỗi đăng nhập

Hiện tại, khi đăng nhập tài khoản Facebook sẽ hiển thị dòng thông báo sai mật khẩu đăng nhập. Người dùng dù có khôi phục mật khẩu qua Email, Số điện thoại thì vẫn gặp phải tình trạng lỗi không thể truy cập được vào Facebook.

Trên ứng dụng của nền tảng này cũng “xảy ra lỗi” khiến hàng triệu người trên toàn thế giới hoang mang vì lo sợ tài khoản của mình đang bị hack.

Facebook bị lỗi toàn cầu do bị hacker tấn công lỗ hổng bảo mật

Một chuyên gia an ninh mạng từ Nepal, Samip Aryal, vừa mới khám phá ra lỗ hổng mới trên Facebook cho phép hacker có thể dễ dàng chiếm đoạt quyền kiểm soát các tài khoản chỉ với một click chuột. Theo đó, Aryal đã tìm ra một lỗi nghiêm trọng trên Facebook không cần tương tác từ người dùng, còn gọi là lỗ hổng zero-click. Qua kiểm tra chức năng đặt lại mật khẩu, Aryal phát hiện ra lỗ hổng này có thể tiết lộ mã bảo mật 6 chữ số. Được biết, Samip Aryal là một cái tên nổi tiếng trong giới công nghệ về việc tìm ra những lỗ hổng bảo mật để nhận thưởng từ các công ty lớn.

Nhiều người nhận định, đây cũng có thể là nguyên nhân khiến facebook bị lỗi hôm nay

Hiện tại, đại diện của Facebook chưa có thông tin chính thức nào về tình trạng Facebook, Messenger và Instagram bị lỗi toàn cầu ngày 5/3/2024.

23h30′ Facebook đã trở lại bình thường

Cả trên website và app của Facebook, Messenger và Instagram người dùng đều đã có thể đăng nhập và hoạt động trở lại bình thường.

5/5 - (5 bình chọn)
Công Chứng Viên 143 bài viết
Công chứng viên là người có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Luật này, được Bộ trưởng Bộ Tư pháp bổ nhiệm để hành nghề công chứng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Lưu ý: Vui lòng không cung cấp SĐT ở Nội dung phản hồi để tránh bị người lạ làm phiền